Cách phân biệt đuông dừa và đuông chà là

Đuông dừa là đặc sản từ lâu đã được cánh mày râu truyền tai nhau là Thần Dược Giúp Tăng Cường Bản Lĩnh Đàn Ông. Bên cảnh đuông dừa, không ít lần dân sành ăn có nhắc tới một đặc sản giống như đuông dừa nhưng quý và ngon hơn đuông dừa đó là đuông Chà Là.
Giá của đuông chà là gấp 3 đến gấp 4 lần đuông dừa, nhưng hình dạng thì không khác gì mấy. Nhưng nó ăn ngon và béo hơn đuông dừa, nhiều bạn đã từng ăn đuông dừa nhưng chỉ nghe tới đuông chà là thôi, không được ăn. Nên có rất nhiều bạn thắc mắc với Trọng Hoàng là con đuông chà là nó nhưn thế nào? Đuông chà là có to không? Sự khác biệt giữa đuông chà là và đuông dừa là như thế nào? Trong bài viết này, Trọng Hoàng sẽ giúp các bạn tháo giở những khúc mắc trên, từ đó các bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về hai loại đuông này.

Khi thu hoạch đuông chà là thì người ta không bổ bắp chà là ra để bắt từng con như bắt đuông dừa, mà chặt nguyên bắp chà là trong đó có một hoặc vài con đuông đem về (Với cách  làm như thế để bảo quản đuông không bị chết đồng thời có thể mang đuông đi xa để bán). Và  chỉ khi nào chế biến các món ăn thì người ta mới lột bắp thân chà là mà lấy đuông ra.
Thân hình: Đuông Dừa thân hình trươn và ngắn hơn đuông chà là.
Khẩu vị; Đuông chà là ăn ngon và béo hơn đuông dừa. Đặc biệt đuông chà là có mùi thơm đặc trưng mà đuông dừa không có. Cái này các bạn phải ăn mới thấy được cảm giác khách biệt.