Các bước chuẩn bị khi dế sinh sản

Trong quá trình chăn nuôi và phân phối con dế giống cho bà con chăn nuôi ở mọi miền tổ quốc, thì vấn đề mà bà con lo ngại nhất là đến lúc dế sinh sản thì làm như thế nào? Cần chuẩn bị những gì khi dế sinh sản? Cách thức chăm sóc dế sinh sản như thế nào? và trên hết làm sao để dế sinh sản đạt năng xuất cao ,…

Để giúp bà con giúp bà con tháo gỡ vấn đề này! Trọng Hoàng đã trăn trở , tìm tòi và tổng kết kinh nghiệm sau hơn 6 năm làm trong lĩnh vực chăn nuôi dế; Trọng Hoàng xin chia sẽ với các bạn kinh nghiệm “CÁC BƯỚC CHUẬN BỊ KHI DẾ SINH SẢN”.
Vấn đề đâu tiên là, làm cách nào để biết dế sắp sinh sản; đây là câu hỏi mà Trọng Hoàng thường gặp nhất. Để biết khi nào thì dế sinh sản, bạn phải nhìn vào các yếu tố sau:
  • Dế sinh sản khi con dế đực cùng đàn bắt đầu gáy ra tiếng
  • Dế sinh sản khi cách đã mọc dài quá đuôi
Đây là  2 yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi dế bắt đầu sinh sản, để chúng ta có sự chuẩn bị ban đầu cho dế, để tạo điều kiện cho chúng sinh sản trong môi trường tốt nhất mà bạn có thể làm. Từ đó giúp người nuôi có thể đạt năng xuất chăn nuôi dế cao nhất.
Vấn đề tiếp theo mà bà con gặp phải là khi dế sinh sản thì cần phải làm gì, đây là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Trọng Hoàng cũng xinh chia sẽ với các bạn một số kinh nghiệm trong vấn đề này luôn.
  • Khi dế sin sản, bà con nên chuẩn bị một có thể cho khoảng  300 con dế bố mẹ sinh sản 1 ngày , cho vào đó 1 lớp đấy sốp có trộn với sơ dừa, có độ dày cách mép khay trứng khoảng  1 cm.
  • Chuẩn bị một cái thùng khoảng  1 mét vuông, với thùng  1 mét vuông bà con có thể cho vào được khoảng 3000 con dế bố mẹ đang đến tuổi sinh sản ( nếu bạn không có chuồng 1 mét vuông, bạn có thể dùng  chuồng khoảng  40 vuông cũng được, tiến hành chia theo tỷ lệ như trên).
  •  Sau khi sắp xếp dế bố mẹ sinh sản vào chuồng dế sinh sản, khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ tiến hành cho dế sinh sản bằng cách, bạn sẽ đặt vào chuồng dế  2 khay trứng và phun sương  vào trong khay  trứng đó. Sau khoảng  1 đêm dế sinh sản xong, bạn  sẽ tiến hành lấy khay trứng ra, tiếp tục phun sương vào trong khay trứng, sau đó đêm trứng dế đi ấp.